5 CÁCH PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN CHỘM MŨ BẢO HIỂM

Thứ Mon,
13/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Một trong những vấn đề khiến cả xã hội nhức nhối và đau đầu là nạn mất nón bảo hiểm. Chắc hẳn bạn hoặc bạn bè, người thân của mình cũng đã ít nhất một lần trải qua cảm giác mất nón bảo hiểm đúng không nào.

Một cảm giác bực bội và khó chịu khi mà chiếc nón bảo hiểm thân yêu đã không cánh mà bay. Rồi bao nhiêu suy nghĩ và cảm xúc đan xen lúc đó xem làm sao để có thể về nhà mà không bị các chú áo vàng thổi phạt đây.

Cho dù cách giải quyết của bạn vào lúc đấy có như thế nào thì mình chắc chắn là bạn cũng đã phải trải qua những tình huống dở khóc dở cười.

5 cách để phòng chống nạn mất nón bảo hiểm

Biết được những nơi thường xuyên xảy ra nạn mất nón bảo hiểm rồi thì bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây để bảo vệ cho chiếc nón của mình còn nguyên vẹn.

Đem theo nón bên mình

Đây có thể nói là cách an toàn nhất để bảo đảm chiếc nón vẫn luôn bên cạnh bạn. Nhược điểm của phương pháp này là cồng kềnh, chiếm diện tích và không phải đi đâu bạn cũng có thể cầm theo chiếc nón của mình. Tuy nhiên, ưu điểm là nếu bạn sử dụng một chiếc nón đẹp và “chất” thì sẽ là một cách hay để khoe với mọi người đấy.

Cất vào cốp

Đối với những chiếc xe có cốp to thì đây cũng là một cách an toàn để bảo vệ chiếc nón của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng một chiếc xe có cốp hoặc cốp đủ rộng. Vì thế cách này cũng không thể áp dụng đối với nhiều người.

Sử dụng ổ khoá

Hiện nay đã có các loại ổ khoá dành để khoá mũ bảo hiểm, vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng móc chúng vào xe và hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên đối với những ai có trí nhớ không tốt hoặc nếu bạn có việc gấp thì có thể sẽ không nhớ dùng đến chiếc ổ khoá này.

Cải trang cho nón

Tình trạng mất nón bảo hiểm thường xảy ra đối với những ai sử dụng những chiếc nón độc đáo, đẹp mắt. Mà hiếm khi xảy ra đối với những chiếc nón bình thường, không có gì đặc sắc. Vì thế, cải trang cho chiếc nón của bạn sẽ giúp cho chiếc mũ của bạn bình yên trước những bàn tay táy máy và tò mò. Tuy vậy, việc cải trang sẽ lấy xấu đi chiếc mũ của bạn và mất đi mục đích của việc mua một chiếc nón thật đẹp của bạn ngay từ ban đầu.

Không dùng nón

Không dùng nón thì không sợ mất. Nhưng không dùng nón ở đây không phải là khuyến khích các bạn vi phạm luật giao thông. Đơn giản chỉ là sử dụng các dịnh vụ xe ôm thời công nghệ như grab, go việt để di chuyển. Vừa được chở, vừa không lo mất nón. Tuy vậy, không phải đi đâu cũng có thể dùng grab. Nên đây cũng chỉ là một phương pháp tương đối.

Xe ôm thời đại công nghệ sẽ giúp bạn khỏi nỗi lo mất nón cực hiệu quả

Trên đây là một số biện pháp tương đối để bảo vệ cho chiếc mũ của mình. Mỗi cách đều có ưu và nhược khác nhau tuỳ vào mỗi người cảm thấy phù hợp với cách nào. Còn bạn, bạn bảo vệ cho chiếc nón của mình như thế nào ?

popup

Số lượng:

Tổng tiền: