[Chia sẻ] 7 tip chống say xe cực kì hiệu quả

Thứ Fri,
03/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Bạn là người dễ bị say tàu xe, chỉ cần ngồi trên xe một tí thôi là bạn đã cảm thấy buồn nôn. Vậy phải làm sao để thoát khỏi chứng say tàu xe khó chịu. 7 tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn chống say tàu xe hiệu quả mà lại dễ thực hiện nữa đấy.

Vì sao lại có hiện tượng say tàu xe?

Những hiện tượng say tàu xe trên các phương tiện giao thông đều có nguyên nhân giống nhau. Khi bạn ngồi trên xe, mắt của bạn hướng về phía trước và truyền thông tin đến não thông báo rằng bạn đang không di chuyển, thế nhưng hệ thống tiền đình trong tai, nơi phụ trách sự cân bằng của cơ thể lại thông báo rằng cơ thể đang di chuyển. Sự mâu thuẫn thông tin này khiến cho não bị nhầm lẫn và cho rằng cơ thể đang bị độc tố và tiết ra chất để chống lại độc tố này nên xảy ra tình trạng chống mặt, buồn nôn.

Làm thế nào để chống say tàu xe hiệu quả?

1. Bấm huyệt, massage

Theo y học cổ truyền, chỉ cần bấm vào 2 huyệt huyệt nội quan và huyệt hợp cốcsẽ giúp hạn chế tình trạng say xe rất hiệu quả. Đây cũng là cách nhanh chóng khi trên xe lúc không có dầu hay bất cứ thành phần nào giúp bạn tránh khỏi trạng thái khó chịu của say xe.

Bấm huyệt, massage

Huyệt nội quan

Bấm huyệt, massage

Huyệt hợp cốc

2. Uống thuốc chống say xe

Một biện pháp khá đơn giản bạn có thể chuẩn bị trước mỗi chuyến đi đó là thuốc chống say xe. Sản phẩm này có bán tại hầu hết tất cả tiệm thuốc vậy bạn có thể đến trực tiếp và mua cho mình.

Uống thuốc chống say xe

3. Gừng tươi

Nếu bạn không thích dùng thuốc thì những liệu pháp thiên nhiên cũng rất hữu hiệu, trong đó có sử dụng gừng tươi. Chỉ cần cắt một lát gừng tươi đặt lên rốn rồi lấy băng keo dán dính chặt vào trong chuyến đi hoặc ngậm miếng gừng trong miệngcũng mang lại hiệu quả tương tự.

Gừng tươi

4. Dùng vỏ quýt

Cách này cũng được rất nhiều người dùng. Chỉ cần bóc vỏ quýt rồi đặt lên mũi để mùi quýt át hết mùi dầu nhớt của xe cũng giúp bạn giảm đi cảm giác buồn nôn khó chịu.

Dùng vỏ quýt

5. Dầu gió

Khi ngồi trên xe, bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì để tránh bị say. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

Dầu gió

6. Giấm ăn

Mọi người đừng tưởng giấm ăn chỉ dùng để chế biến món ăn thôi nhé. Giấm ăn có khá nhiều công dụng, trong đó còn được dùng để chống say xe.

Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm có pha giấm. Làm như vậy, bạn có thể phòng chống tình trạng say xe.

Dấm ăn

7. Nhìn ra xa hay đeo khẩu trang

Nếu như bạn không thể chuẩn bị những thứ như vỏ quýt, giấm ăn thì cách đơn giản trên chuyến đi để hạn chế say xe đó là nhìn ra xa hay đeo khẩu trang.

Khi nhìn ra xa, bạn đang truyền tín hiệu đến não rằng bạn đang chuyển động, từ đó giúp cơ thể giảm bớt đi cảm giác buồn nôn, khó chịu. Còn khi đeo khẩu trang, sẽ hạn chế mùi xăng dầu trên xe, xóa đi cảm giác ngột ngạt khó chịu cũng rất hiệu quả khi bạn bị say xe.

Nhìn ra xa hay đeo khẩu trang

Say xe luôn là điều khiến nhiều bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin mỗi khi đi chơi cùng bạn bè gia đình hay về quê. Và những cách chống say xe trên tin chắc sẽ giúp bạn "sống sót" qua những lần ngồi tàu xe một cách an toàn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: