Cách làm bánh trung thu truyền thống

Thứ Fri,
26/07/2019
Đăng bởi Seika Mart

Không chỉ có lò nướng, mà lò vi sóng cũng có thể làm ra được những chiếc bánh Trung Thu vàng ươm, đẹp mắt đó. Để biết cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng lo vi sóng như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Bánh Trung thu thập cẩm rất được mọi người ưa thích, có vị ngon vừa ăn, không quá mặn và không quá ngọt, vì thế nó không làm bạn cảm thấy ngán. Với cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng này không quá khó đâu, vào bếp cùng làm với mình ngay nha.

Nguyên liệu

Phần nhân thập cẩm

  • 100g hạt điều rang bóc vỏ
  • 100g mứt sen
  • 100g mứt bí
  • 100g hạt dưa bóc vỏ
  • 100g lạp xưởng đã luộc cắt nhỏ
  • Lòng đỏ trứng muối (nếu thích)
  • 8 - 9 lá chanh cắt sợi
  • 80g mè

Phần hỗn hợp trộn nhân

  • 1/2 muỗng ngũ vị hương
  • 70ml rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng cà phê nước đường (tỉ lệ 1 nước : 1 đường)
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 70ml nước lọc
  • 70g bột nếp

Phần vỏ bánh

  • 500g bột mì
  • 200ml nước đường làm bánh
  • 50ml dầu ăn
  • 1/4 muỗng baking soda
  • 1/2 muỗng rượu mai quế lộ
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Hỗn hợp quét mặt bánh

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng nước

Cách thực hiện

1. Làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn đều baking soda với bột mì trong tô lớn, rồi tạo một lỗ ở giữa, cho nước đường làm bánh, dầu thực vật, rượu mai quế lộ và lòng đỏ trứng gà vào.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một khối bột dẻo mịn, sau đó bọc bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút để bột nở.

Với phần vỏ bánh, thành phần quan trọng nhất là nước đường làm bánh, nó giúp cho bánh có màu vàng đẹp mắt hơn sau khi nướng đó.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một khối bột dẻo mịn, sau đó bọc bột lại với màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 phút để bột nở.

2. Làm nhân bánh

Bước 1: Trong lúc ủ bột thì mình đi làm nhân bánh nhé, cho tất cả hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, trứng muối vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Tiến hành xay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, nhưng đừng xay nhuyễn quá nhé, chỉ nên xay đến khi đạt kích cỡ phù hợp là được. Sau đó cho tiếp mè và lá chanh cắt sợi vào, đảo đều.

Bước 3: Trộn đều rượu mai quế lộ, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào và nước lọc lại với nhau, sau đó cho từ từ vào trong nhân, chia làm 3 lần, mỗi lần cho hỗn hợp này vào trộn nhân thì bạn rắc vào một ít bột nếp để nhân có độ kết dính hơn.

Trong lúc ủ bột thì mình đi làm nhân bánh nhé, cho tất cả hạt điều, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, hạt dưa, trứng muối vào máy xay sinh tố.

3. Làm bánh Trung Thu

Bước 1: Vì nướng bánh bằng lò vi sóng nên bạn chia nhân và vỏ theo tỉ lệ 2 : 1 nhé (2 phần nhân bánh và 1 phần vỏ bánh), sau đó vo lại thành hình tròn.

Tiếp đó bạn rắc một ít bột mì khô lên trên thớt (hoặc mặt bàn), sau đó cho phần vỏ bánh lên rồi cán đều cho bột dẹp ra đủ để bao trọn phần nhân là được, đừng nên quá mỏng, khi đó phần nhân sẽ bị lòi ra đấy.

Bước 2: Cho nhân bánh vào giữa phần vỏ đã cán dẹp, rồi bao bọc lại, làm tương tự cho hết nhân và bột vỏ bánh nha.

Bước 3: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn, cho bánh vào để tạo hình, sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng gà, dầu ăn và nước vào mặt bánh.

Bước 4: Bật lò nướng ở chế độ "Grill" nhiệt độ 200 độ C lên trước 10 - 20 phút cho lò nóng, sau đó cho bánh vào lò, nướng 10 phút rồi lấy ra, quét lên một lớp mỏng hỗn hợp quét mặt bánh, cho vào nướng như trên, lặp lại 3 lần như vậy là bánh đã chín rồi.

Vì nướng bánh bằng lò vi sóng nên bạn chia nhân và vỏ theo tỉ lệ 2 : 1 nhé (2 phần nhân bánh và 1 phần vỏ bánh), sau đó vo lại thành hình tròn.

Vậy là bánh của chúng ta đã xong rồi đấy, thành phẩm của tụi mình nè.

Vậy là bánh của chúng ta đã xong rồi đấy, thành phẩm của tụi mình nè.

Với cách làm bánh Trung Thu bằng lò vi sóng, bánh sau khi nướng xong sẽ cứng một tí, bạn nên để bánh qua 1 - 2 ngày thì bánh sẽ mềm, ngon hơn đấy. Hãy tận dụng chiếc lò vi sóng để tạo ra những chiếc bánh Trung Thu cho cả nhà đi nào, chúc bạn thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: