Cách làm cá kho tộ ngửi đã đói bụng

Thứ Thu,
19/09/2019
Đăng bởi Seika Mart

Cá rô kho tộ là món ăn dân dã quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món ăn này thật đúng ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá rô kho tộ thơm ngon vừa ý và có màu sắc hấp dẫn.

Cá rô được kho mềm thấm vị, thơm ngon không bị tanh mùi cá. Nước kho đậm đà và xen lẫn vị cay nồng từ tiêu ớt, thêm chút béo của thịt ba chỉ làm cho bữa càng thêm hấp dẫn. Món này vô cùng đưa cơm luôn đấy!

Nguyên liệu

  • 450g cá rô
  • 300g thịt ba rọi (nên chọn thịt có nhiều mỡ)
  • Nước dừa
  • Một nhánh gừng, hành lá, ớt
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, đường nâu, muois, tiêu, dầu ăn

Cách làm cá rô kho tộ

Bạn cần khoảng 45 phút để hoàn thành món ăn này nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá rô kho tộ không bị tanh, màu sắc đẹp nhìn là đói bụng ngay

Gừng đập dập rồi băm nhỏ, hành lá và ớt cắt nhuyễn.

Cá rô các bạn mua về làm sạch, rửa với muối và rượu để khử đi mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với nước mắm, đường nâu, tiêu, ớt bột (nếu bạn ăn cay, không thì có thể bỏ qua) và một ít hành tỏi gừng băm.

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với đường muối và một phần hành tỏi băm.

Bước 2: Thắng nước màu

Cách làm cá rô kho tộ không bị tanh, màu sắc đẹp nhìn là đói bụng ngay

Cho vài muỗng nước vào nồi, thêm 1 thìa đường nâu, sau đó bạn đun với lửa nhẹ cho đường tan ra và sôi lên từ từ. Khi đường đã lên màu vừa ý thì bạn thêm 1 thìa dầu ăn để giữ màu cho nước màu thật đẹp.

Dùng đường nâu thì màu cá kho của chúng ta trông đẹp và hấp dẫn hơn so với đường cát trắng đấy.

Bước 3: Kho cá

Cách làm cá rô kho tộ không bị tanh, màu sắc đẹp nhìn là đói bụng ngay

Khi hỗn hợp màu trong nồi sôi lại, bạn cho vào nồi phần hành tỏi gừng băm còn lại để phi thơm. Sau đó, cho một nửa phần thịt vào nồi, xếp cá lên trên, rồi cho hết phần thịt còn lại lên mặt. Phần gia vị ướp cá bạn cũng cho vào nồi luôn nhé. Đậy nắp và kho với lửa nhỏ trong 5 phút.

Sau 5 phút, bạn trở cá để cá chín đều, đậy nắp và kho thêm 5 phút nữa. Tiếp theo bạn thêm nước dừa vào ngang với mức thịt cá, nêm nếm vừa ăn, cho vào hành và ớt. Kho cá với lửa nhỏ trong 30 phút cho nước sánh lại và thấm đều. Lần này, bạn nhớ mở nắp nhé.

Sau khi cá kho đã đạt đến độ cạn nước mà bạn muốn thì rắc thêm tiêu và ớt lên trên mặt cùng với một ít hành lá rồi tắt bếp. Món cá rô kho tộ đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cách làm cá rô kho tộ không bị tanh, màu sắc đẹp nhìn là đói bụng ngay

Món cá rô kho tộ có màu vàng nâu hấp dẫn, vị đậm đà và xen lẫn chút béo ngậy từ thịt heo. Cùng với hương thơm ấm nồng từ gừng, tiêu và ớt, chắc chắn sẽ làm nồi cơm nhà bạn nhanh chóng với đi đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: