Cách làm Mỳ Udon vị cà ri đậm chất Nhật Bản

Thứ Sat,
27/07/2019
Đăng bởi Seika Mart

Seika Mart hôm nay sẽ cùng mọi ngươi học làm món "Kare udon", tức món mỳ udon vị cà ri, một món ăn được những người thích mỳ udon ưa chuộng. Mỳ udon vị cà ri là udon được nấu với nước dùng có vị cà ri. Chúng ta sẽ nấu nước dùng thật đậm đặc và ngon cho món udon này.

  • Rau
  • Bột mì

Thành phần (cho 4 người)

1/2 củ hành tây (120g)
1/2 củ cà rốt (60g)
2 cây nấm shiitake tươi
1/4 cây hành dài naganegi

(Nước dùng dashi)
30g katsuobushi (cá ngừ khô bào mỏng)
1.400ml nước

4 thìa canh xì dầu
2 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê đường

1/2 thìa canh bột cà ri
3 thìa canh bột katakuriko, tức bột khoai tây
600g mỳ udon đã luộc chín

Cách chế biến

  1. Trước hết ta nấu nước dùng. Cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp theo cho cá ngừ khô bào mỏng katsuobushi vào đun khoảng 2 phút. Dùng môi lưới vớt bã ra rồi đổ nước dùng vào một chiếc nồi khác hoặc 1 chiếc bát lớn.
  2. Hành tây thái dọc thành lát mỏng. Cà rốt cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 4cm rộng 1cm. Nấm shiitake cắt bỏ chân và thái lát mỏng. Hành dài naganegi thái vát thành lát mỏng.
  3. Trộn bột cà ri với 1 thìa canh nước. Bột khoai tây cũng trộn kỹ với 3 thìa canh nước.
  4. Cho đường, xì dầu và muối vào nước dùng vừa nấu. Cho tất cả các loại rau vào, trừ hành dài naganegi và bắt đầu đun. Khi nước dùng sôi, đun thêm 5 phút nữa. Nếu thấy có bọt thì nhớ hớt kỹ.
  5. Khi rau chín, cho nước hòa bột cà ri vào, cho hành dài naganegi vào rồi tắt bếp.
  6. Khuấy cho bột khoai tây tan đều trong nước rồi vừa đổ vào nồi canh vừa dùng môi khuấy đều.
  7. Bật bếp trở lại và tiếp tục khuấy đều. Khi canh sôi trở lại ta cho mỳ udon vào. Đợi canh sôi lần nữa thì tắt bếp.
  8. Múc udon vào bát to rồi chan nước dùng và phủ rau lên trên là được.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: