Chắc chắn nam giới nên đọc tip cạo râu

Thứ Mon,
24/06/2019
Đăng bởi Seika Mart

Cạo quá thường xuyên, dùng dụng cụ không phù hợp, cạo ngược chiều lông mọc, không dùng kem cạo... khiến râu mọc ngược và tổn thương da mặt.

Cạo râu ngược chiều lông mọc

Cạo ngược chiều lông mọc giúp râu được cắt sát hơn, không còn những "chấm đen" mất thẩm mỹ nhưng có thể gây tổn thương da mặt như lỗ chân lông mở to, lông mọc ngược vào trong. Nam giới được khuyến khích cạo râu theo đúng chiều lông mọc tuy việc này có thể khiến râu mọc nhanh hơn.

Không sử dụng kem cạo râu

Cạo râu không dùng kem có thể gây mẩn đỏ hoặc các vết xước ngang dọc quanh mặt, da mặt khô ráp và râu ngày càng cứng hơn.

Sử dụng kem cạo râu giúp làm mềm râu, quá trình cạo nhanh, sạch hơn, hạn chế kích ứng da và các vết xước. Nam giới có thể tẩy tế bào chết trước và dùng nước ấm để làm nở các lỗ chân lông, sau đó thoa kem cạo râu để bảo vệ da trước khi cạo.

Dùng kem cạo râu giúp cạo nhanh và sạch hơn. Ảnh: The Manual

Dùng kem cạo râu giúp cạo nhanh và sạch hơn. Ảnh: The Manual

Không vệ sinh da sau khi cạo râu

Sau khi cạo, da mặt thường bị khô và ửng đỏ. Bạn nên dưỡng ẩm cho da bằng các sản phẩm có thành phần như vitamin E, B3, pro-vitamin B5, hyaluronic acid. Bên cạnh đó, nam giới nên vệ sinh dao cạo sau khi sử dụng, tránh để vi khuẩn xâm nhập da vào lần cạo sau.

Cạo râu quá thường xuyên

Cạo râu quá nhiều khiến lông mọc lại nhanh, dày và đậm màu hơn. Những tổn thương trước đó chưa kịp phục hồi dễ khiến da bị dị ứng. Tốc độ mọc râu của mỗi người là khác nhau, nam giới không nhất thiết phải cạo râu mỗi ngày. 

Dùng dụng cụ cạo râu không phù hợp

Tuỳ thuộc vào độ dày mỏng của bộ râu mà bạn sử dụng máy hay dao cạo. Những người có bộ râu dày nên sử dụng máy cạo râu giúp việc cạo nhẹ nhàng, nhanh chóng và gọn gàng. Ngược lại, người có râu mỏng nên dùng dao cạo sẽ thuận tiện và tiết kiệm hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: