Chè vải hạt sen thanh mát ngày hè

Thứ Mon,
27/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Nguyên liệu

  • 350gr vải thiều chín
  • 200gr hạt sen tươi
  • 50gr đường trắng
  • 300ml nước

Cách làm chè vải hạt sen

Bước 1: Rửa sạch hạt sen, thông tâm hạt và cho vào nồi đun sôi với 300ml nước trong 8 – 10 phút. Trước khi tắt bếp 3 – 4 phút, bạn cho thêm 30gr đường vào để hạt sen ngấm vị ngọt rồi vớt khoảng một nửa hạt sen ra ngoài.

Mùa vải bắt đầu rồi, nấu ngay chè vải hạt sen cho cả nhà thưởng thức nào mẹ ơi! 1

Bước 2: Vải thiều bóc bỏ vỏ và hạt cẩn thận để không làm cho nát quả (nên chọn vải thiều tươi nhất để việc bóc hạt dễ dàng hơn)

Mùa vải bắt đầu rồi, nấu ngay chè vải hạt sen cho cả nhà thưởng thức nào mẹ ơi! 2

Bước 3: Nhẹ nhàng nhét từng hạt sen vào trong quả vải đã tách thay thế cho hạt vải.

Mùa vải bắt đầu rồi, nấu ngay chè vải hạt sen cho cả nhà thưởng thức nào mẹ ơi! 3

Bước 4: Cho vải đã nhét vào lại nồi hạt sen đã đun khi nãy và tiếp tục nấu với lửa lớn. Tiếp đến cho 20gr đường còn lại vào và chờ nước sôi, bạn cũng có thể cho thêm đường hoặc bớt đi lượng đường tùy theo sở thích.

Mùa vải bắt đầu rồi, nấu ngay chè vải hạt sen cho cả nhà thưởng thức nào mẹ ơi! 4

Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay một nồi chè vải hạt sen ngọt thơm, thanh mát rồi. Như mọi loại chè khác bạn ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được nhưng nó sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với dừa sợi hay nước cốt dừa đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: