[Chia sẻ] Đi khắp Lý Sơn chưa đến 2 triệu

Thứ Fri,
03/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

REVIEW ĐÀ NẴNG - LÝ SƠN 3N2Đ

Bạn muốn một chuyến đi chi phí siêu rẻ ? Một nơi có cả ngàn góc sống ảo? Thế thì đừng ngần ngại , xách mông lên và đi thẳng tới Lý Sơn nào các bạn eei.

Bọn mình đi 2 người nên sử dụng tripod + remote bluetooth để chụp ảnh . Dựng tripod setup góc và chụp thôi 🤣
Quay video thì mình dùng gimbal .
App: chụp cam thường , chỉnh màu bằng ulike + vsco .

Mình và người yêu đã lỡ hẹn với Lý Sơn vào năm ngoái , nên năm nay có thời gian rảnh là balo đi luôn chứ ko nghĩ ngợi nhiều 😁. Tụi mình đi 2 người và xuất phát từ Đà Nẵng . Lý Sơn khá nhỏ nên các bạn có thể lựa chọn đi 2 ngày 1 đêm cũng được , tuy nhiên mình ủng hộ phương án 3 ngày 2 đêm hơn tại vì di chuyển ra Lý Sơn khá là mệt !

Bài review này mình chỉ liệt kê chi phí cứng nhé , còn tiền ăn uống mình ko đưa vô , tại vì việc chi tiêu ăn uống mỗi người khác nhau 😁👌🏻.

Ngày 1: Đảo Lý Sơn
Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Mình đi tàu xuất phát lúc 1h30 từ Ga Đà Nẵng tới Ga Quảng Ngãi lúc 4h30 , tàu đi tầm 2 tiếng hơn nha . Hoặc các bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách .
Vé tàu hoả khứ hồi : 180.000 / 1 người

Thành phố Quảng Ngãi - Cảng Sa Kỳ
Từ Ga Quảng Ngãi tới cảng Sa Kỳ các bạn có thể đi xe bus cho tiết kiệm chi phí , từ Ga Quảng Ngãi các bạn đi bộ thẳng khoảng 500m đến ngã tư thì rẽ trái sẽ thấy điểm đợi xe bus , chuyến đầu tiên là 5h30 sáng . Cách thứ 2 là đi taxi , nếu đi taxi các bạn hãy hỏi thử xung quanh xem có ai đi cùng không nhé , rủ nhau đi ghép sẽ tiết kiệm được chi phí hơn .
Tụi mình đi ghép với 1 anh nữa , ra đến Cảng Sa Kỳ là 5h30 sáng , ăn uống cafe rồi đợi lấy vé tàu thôi 🤣. 
Taxi Ga Quảng Ngãi - Sa Kỳ : 100.000 / 1 người

Cảng Sa Kỳ - Đảo Lý Sơn
Di chuyển ra đảo Lý Sơn chúng ta đi bằng tàu siêu tốc , hầu hết các tàu siêu tốc bây giờ di chuyển chỉ mất 35 phút thôi, các bạn nên đi vào sáng sớm sẽ tốt hơn , chiều gió to sóng cao dễ bị say sóng .
Tới Cảng Sa Kỳ các bạn vào đợi và mua vé nhé , có nhiều tàu để lựa chọn , nhưng theo mình cách tốt nhất là gọi điện và đặt vé trước , tới nơi chỉ việc lấy vé thôi , ko phải chờ và tránh trường hợp hết vé .
Bọn mình đi tàu An Vĩnh express nhé , các bạn booking qua số này 096 6762369 . Tàu mới siêu to và đẹp , nhân viên cực kì dễ tính nên đừng ngần ngại hãy xin lên buồng lái và boong tàu để sống ảo kkk. Bọn mình alo là anh mang vé tới , đi chuyến đầu tiên luôn là 8h sáng .
Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000 / 1 người

Khách sạn :
Bọn mình lên booking tìm hiểu phòng trước rồi tự liên hệ thẳng với khách sạn luôn , Lý Sơn chủ yếu homestay , nhà nghỉ nên giá rất bình dân .
Bọn mình ở khách sạn Gia Thịnh 098 4488752 ( Anh Hùng ) 300.000 / 1 đêm. Vote 10 điểm luôn 😂😂😂. Khách sạn mới xây , vô cùng sạch sẽ , phòng đẹp , tiện nghi đầy đủ , anh chủ dễ thương nhiệt tình nữa. Vừa tới Đảo Lý Sơn là anh đã ra đón và đưa tụi mình lên xe điện di chuyển về khách sạn , cho tụi mình checkin sớm , checkout muộn . Điểm cộng to đùng nữa là cháo nhum của khách sạn siêu ngon 🤣
Khách sạn : 300.000 / 1 người

Di chuyển quanh đảo Lý Sơn :
Xe máy là phương tiện tốt nhất , bọn mình thuê tại khách sạn luôn , 120k / 1 ngày bao xăng . Vừa chủ động được thời gian , vừa thoải mái .Thuê xe máy 3 ngày nhưng anh chủ tính cho là 2,5 ngày thôi nên hết có 300.000 🤣
Thuê xe máy : 150.000 / 1 người

Tới khách sạn là 9h sáng , vì quá mệt nên tụi mình ngủ một lèo tới trưa mới dậy 😁
Sau khi ăn trưa thì lên đường thoaiiiiii , Lý Sơn cũng không lớn lắm nên đi tham quan thì tầm một ngày là đi hết các điểm rồi , các bạn không biết đường thì google map là ra 😂😂😂. Mình sẽ liệt kê lịch trình của mình , mình đi những điểm gần nhau và tiện đường nên tiết kiệm được kha khá thời gian.

Đầu tiên là cây hoa giấy 50 năm siêu đẹpppppp ( trên đường đi Hang Câu ) , các bạn cứ google map Đình làng An Hải , tới nơi hỏi người dân là họ chỉ cho . Chụp xong nhớ ủng hộ chú chủ một quả dừa nha.😗
Đèn đá cạn : Tụi mình tiếc hùi hụi vì ngọn hải đăng ở đèn đá cạn họ dỡ đi mất rồi.
Hòn mù cu : nhất định phải tới đây nha , bãi đá siêu siêu siêu đẹp , chụp nghìn tấm , tấm nào cũng đẹp.🤣
Đỉnh Thới Lới , cột cờ sau đó vòng xuống Hang Câu và chùa Hang . Ghé qua sống ảo ở mấy khu vườn tỏi . Về khách sạn tắm rửa , nghỉ ngơi , tối đi ăn. Kết thúc ngày đầu tiên .

Ngày 2 : Đảo Bé 
Hãy cố gắng dậy sớm một chút nhé , bình minh hay hoàng hôn ở Lý Sơn đều rất đẹp nhất định phải ngắm . Mình cũng dặn lòng như thế và ...méo làm được 😕 . Mệt quá ngủ như lợn . Sau khi ăn sáng anh chủ khách sạn đưa bọn mình ra cảng , tới nơi sẽ có quẩy vé để mua vé tàu ra đảo bé . 8h cano xuất phát , đi khoảng 15 phút là tới đảo bé rồi , trên đường đi các bạn hỏi luôn xem mấy giờ cano từ đảo bé về lại đảo lớn và mua vé luôn nhé .
Tới đảo bé sẽ có rất nhiều xe tuk tuk và xe điện đợi sẵn . Chỉ 30k / người , xe chở các bạn tham quan vòng quang đảo bé . 
Nhớ mang theo đồ để tắm với lặn ngắm san hô nha . Ngắm san hô là 80k / 1 người , nước ngọt ngoài đảo bé là 20k / 1 xô ( tại vì phải mang nước ngọt từ đảo lớn qua ) 
Đảo bé đi 1 chút là hết à , nhưng mà vẻ đẹp thì không biết diễn tả bằng ngôn từ gì 😂😂😂 
Buổi chiều tụi mình xách xe chạy vòng quanh đảo , đi tham quan linh tinh 1 chút rồi qua cổng tò vò . Cổng tò vò vào lúc hoàng hôn rất đẹp , cũng vì thế xếp hàng đợi chụp ảnh cả cây số , quá đông nên tụi mình quay về 😂

Vé cano khứ hồi : 80.000/ 1 người
Xe tuk tuk : 30.000 / 1 người

Ngày 3 : 
Dậy cafe ngắm bình minh , qua cổng tò vò vì sáng khá vắng , đi mua quà linh tinh rồi trở lại Đà Nẵng !

Tổng chi phí cứng 1 người
Vé tàu hoả khứ hồi : 180.000 
Taxi Ga Quảng Ngãi - Sa Kỳ : 100.000 
Vé tàu siêu tốc khứ hồi : 340.000 
Khách sạn : 300.000 
Thuê xe máy : 150.000 
Vé cano khứ hồi : 80.000
Xe tuk tuk : 30.000 
Tổng : 1.180.000

Chi phí cứng siêu rẻ á , các bạn cứ mang 2.000.000đ/người cho chắc nhé , nếu cả ăn hải sản và mua quà.
Ngoài Lý Sơn không có nhiều lựa chọn về đồ ăn cho lắm.
Quán ăn Thịnh Lợi: Nhớ hỏi giá trước nha , đồ ở đây khá ổn , giá 70,80,90 một món , đồ ăn khá nhiều , đi nhóm 4 người trở lên thì ok , bọn mình 2 người ăn ná thở !
Hải Sản ở Lý Sơn vô cùng tươi và ngon , mình thấy review hải sản Hải Phát khá tốt mà tìm không ra :(( .Nhất định phải thử cua Huỳnh Đế , ốc nhảy , ốc mặt trăng nhé . 
Vì là những con người phàm ăn nên tiền ăn uống mua quà của hai đứa lên tới 3tr lận 

Nhớ mang mũ , nón , kem chống nắng , dép và kiểm tra thời tiết trước khi đi nha !

 

Nguồn : Hoàng Thịnh

popup

Số lượng:

Tổng tiền: