Chiên chả giò giòn giòn cả tiếng chẳng lo bị mềm bằng 8 bước này

Thứ Mon,
20/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Để chả giò chín vàng thơm ngon, để lâu không bị mềm ỉu thì đừng quên 8 mẹo nhỏ mà Seika Mart mách nhỏ nha

1. Chọn bánh tráng có độ dày phù hợp

Bạn có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thành hoặc vỏ bò bía mềm tuy nhiên dù sử dụng loại nào thì các mẹ nên ưu tiên loại có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bở vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn lâu còn loại quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.

Bạn có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng dạng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thành hoặc bò bía mềm tuy nhiên dù cho loại nào thì các mẹ nên ưu tiên bánh tráng gạo có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bở vì nó sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn. Nếu bánh quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.

2. Vắt hết lượng nước thừa

Vắt hết lượng nước thừa

Trước khi trộn nhân bạn nên vắt hết lượng nước thừa có trong các loại rau củ có nhiều nước như hành tây, khoai môn, củ sắn để nhân được khô hoàn toàn, nếu nhân có nước thì sẽ làm cho món chả giò khi chiên bị mềm.

3. Cho trứng vừa đủ vào nhân chả giò

Khi làm nhân bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon còn nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.

Khi làm nhân chả giò, bạn nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân chả giò không bị quá khô hoặc quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên không có độ mềm xốp đúng điệu của chả giò mà hương vị của món ăn cũng kém ngon còn nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong ra khi chiên, nhân rơi ra ngoài, cuốn chả giò sẽ dễ cháy và không ngon.

4. Cuốn chả giò vừa tay

Trong khi cuốn chả giò bạn không nên đè ép để cuốn chả quá chặt, cũng không thả lỏng tay khiến cuốn chả bị lỏng lẻo. Nếu chả giò quá chặt thì khi chiên, nhân sẽ chín và nở ra, bánh tráng sẽ dễ bị bong, rách, làm rơi nhân ra ngoài còn nếu cuốn chả quá lỏng lẻo thì sau khi cho chả vào chảo, bánh tráng cũng dễ bong ra.

Quấn chả giò không quá lỏng, không quá chặt

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chia các phần nhân cho bằng nhau để khi cuốn thì sẽ đều và có thẩm mỹ hơn.

Chia đều nhân chả giò

5. Làm lạnh trước khi chiên

Sau khi cuốn chả giò xong, bạn cho chả giò vào ngăn mát của tủ lạnh và trong 20 phút để chả được ráo và chặt. Khi chiên chả sẽ nhanh giòn và ngon hơn.

Làm lạnh trước khi chiên

6. Cho nước cốt chanh vào chảo dầu

Cho nước cốt chanh vào chảo dầu để dầu không bị bắn ra ngoài

Sau khi cho dầu vào chảo, bạn nhớ cho thêm vài giọt nước cốt chanh để khi chiên dầu sẽ không bắn ra ngoài mà chả giò chiên giòn ngon hơn đấy.

7. Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu

Chọn chảo có lòng sâu và đường kính lớn, sau đó đổ thật nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho chả giò vào chiên với lửa lớn, chả giò sẽ không bám dính vào thành và đáy chảo và nhanh chín, vỏ có màu vàng đẹp, không bị cháy khét.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách chiên 2 lần, lần đầu chiên để chả giò vừa chín và ngã màu hơi vàng, khi chuẩn bị ăn thì lấy ra chiên cho chín hẳn và ngã màu vàng nâu đẹp mắt.

8. Dùng giấy bạc để giữ nóng chả giò lâu hơn

Dùng giấy bạc để giữ chả giò giòn lâu

Trước khi chiên bạn lót sẵn giấy bạc và giấy thấm dầu vào tô, chả giò chiên xong bạn cho vào tô và gói giấy bạc lại thì món ăn của bạn không chỉ nóng lâu hơn mà chả giò cũng sẽ giòn lâu hơn rất nhiều.

Hy vọng sau khi tham khảo mẹo chiên chả giò giòn ngon ở đây và áp dụng theo thì món chả giò của bạn sẽ ngon, giòn và đúng chuẩn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: