[Có thể bạn đã biết] Facebook Dating - Chức năng hẹn hò mới của Facebook

Thứ Thu,
02/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Không phải tính năng gặp gỡ bạn mới trước đó mà đây thật sự là 1 tính năng hẹn hò đúng nghĩa của Facebook - Facebook Dating. Và nó vừa chính thức có mặt ở Việt Nam sau đợt cập nhật mới nhất gồm 5 quốc gia: Brazil, Philipin, Việt Nam, Singapore, Malaysia. Tính năng này hiện có mặt ở 14 quốc gia mà thôi. Cách hoạt động của Facebook Dating giống với "quẹt" của những ứng dụng hẹn hò đang phổ biến trên thị trường thay vì chỉ tìm bạn cùng sở thích như Meet New Friends đã có. Sẽ có 2 tùy chọn bên dưới những Profile (hồ sơ) mà Facebook gợi ý là Interested/ thích hoặc Pass/ bỏ qua. Nếu bạn thích 1 người và người đó cũng bấm thích bạn thì "New Matches" - hai người lập tức kết nối và được tạo một cuộc trò chuyện với nhau. Còn nếu xui xẻo, bạn bấm thích một người nhưng họ không chọn bạn thì bạn cũng có thể chủ động nhắn tin cho họ sau khi đã bấm thích. Tất nhiên, trả lời lại hay không là quyền của họ.

Tuy nhiên, chỉ mới chính thức công bố có mặt ở Việt Nam tối qua theo giờ Việt Nam nên hiện tại, có lẽ mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng. Rất nhiều người dùng VN đã được cập nhật tính năng dating nhưng vẫn chưa ai nhìn thấy gì trong mục Profile gợi ý để "quẹt" cả. Có lẽ, mọi thứ sẽ sớm xuất hiện thôi, anh em bình tĩnh và hãy yên tâm rằng "chuyện không của riêng ai". À, Facebook Dating còn có cả Secret Crush để bạn thả thính Crush của mình (chỉ áp dụng cho danh sách bạn bè với tối đa 9 người :)). Nhưng hiện vẫn chưa thấy. Nói chung là từ từ đợi, xem ai hết ế trước :)))

Đang tải 1.jpg…
Profile mà bạn tạo trong mục Dating, cuộc trò chuyện với những người bạn thích đều chỉ nằm trong mục Dating, hoàn toàn không chia sẻ lên nơi khác trên Facebook. Facebook sẽ gợi ý người phù hợp cho bạn dựa trên Profile bạn tạo, tiêu chí hện hò của bạn, những gì bạn làm/ bạn chia sẻ trên Facebook và cả bạn chung của bạn với người kia. Thậm chí, khi bạn tham gia một nhóm/ một sự kiện được tạo trên Facebook thì bạn cũng có thể xem gợi ý kết đôi có trong sự kiện/ nhóm. (hy vọng nhiều anh em group tinhte sẽ sớm ghép đôi với nhau).


Để bắt đầu sử dụng, bạn chỉ cần tạo một hồ sơ bao gồm giới tính của bạn, giới tính mà bạn muốn kết nối, vị trí của bạn (Facebook sẽ tự định vị, bạn không tự cài được đâu), ảnh đại diện của bạn (tạo xong profile thì có thể thêm nhiều ảnh nữa cho phong phú), viết vài dòng tự giới thiệu về bản thân. Xong!


Sau lần đầu tạo Profile, mỗi lần bạn vào tab Dating thì sẽ có 3 mục cơ bản: những profile được gợi ý, những người đã thích bạn, cuộc trò chuyện. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh Profile lại bất ức lúc nào trong cài đặt ở góc phải. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách "quét" (tối đa 60 mile (khoảng 97km), thêm thông tin về độ tuổi tìm kiếm, có sẵn sàng có con hay không, tôn giáo, chiều cao - cân nặng, block ai đó/ dừng Matches hoặc xóa Profile bất cứ khi nào bạn muốn hay đã tìm được nửa kia.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: