Giải cảm nhanh bằng món chào tía tô

Thứ Tue,
28/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Sự kết hợp giữa thịt bò, trứng, tía tô, hành lá sẽ giúp bạn nấu được nồi cháo nóng bổ dưỡng, đặc biệt hiệu quả để tẩm bổ khi cơ thể mệt mỏi, hay những khi bị bệnh. Thời tiết hay nắng mưa thất thường nên trẻ nhỏ, đôi lúc cả người lớn dễ bị cảm, thì hãy xuống bếp thực hiện ngay cách nấu cháo tía tô giải cảm.

Cách nấu cháo tía tô giải cảm hiệu quả và cách thực hiện rất đơn giản bạn sẽ thực hiện được nhanh chóng với 2 bước đơn giản dưới đây, cùng Seika Mart nấu ngay nhé.

Nguyên liệu cần có cho món cháo tía tô

  • Gạo tẻ: 200gr
  • Thịt bò: 100gr
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Lá tía tô: 100gr
  • Hành lá: 100gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cháo tía tô giải cảm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xắt sợi tía tô và xắt nhỏ hành lá

 

  • Lá tía tô bạn thái sợi, hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Thịt bò bạn bóp với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại nước cho thật sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu cháo tía tô

Cách nấu cháo tía tô giải cảm

 

  • Gạo tẻ bạn ngâm cho mềm sau đó vo sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho gạo tẻ và một lượng nước lọc vừa đủ vào nấu sôi dưới lửa vừa rồi vặn nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở bung ra thành cháo.
  • Tiến hành cho thịt bò băm vô, đảo đều lên cho thịt bò tơi ra.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy lên cho gia vị tan ra rồi tắt bếp là được.

Trình bày bát cháo tía tô

Cách nấu cháo tía tô giải cảm

 

Khi ăn bạn cho một lượng tía tô và hành lá vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng vô, cho phần cháo tía tô vào khi cháo còn sôi sùn sụt để trứng chín, trộn đều lên và thưởng thức ngay nhé, thêm một chút tiêu xay vào nữa món ăn sẽ hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo tía tô giải cảm và luôn có sức khỏe dồi dào nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: