Giúp bơ chinh nhanh không hóa chất

Thứ Mon,
20/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Giúp bơ chín nhanh, không sượng đắng, không hóa chất

 

Giúp bơ chín nhanh, không sượng đắng, không hóa chất

Thông thường, việc chọn mua được những quả bơ ưng ý khá khó. Chọn được quả bơ chín thì đến khi ăn đã quá nẫu nên bắt buộc bạn cần dùng càng sớm càng tốt. Mua quả xanh thì bạn không biết lúc nào sẽ chín hoặc chín nhưng… không đều. Đừng lo, với những bí kíp sau đây, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút, thậm chí ít hơn để có một quả bơ chín trong tay.

Dùng lò nướng

Với mẹo thúc bơ chín nhanh bằng nhiệt độ cao của lò nướng, quả bơ sẽ đạt được độ mềm vừa phải nhưng lại cho hương vị hơi khác so với chín tự nhiên. Nếu bạn là người khắt khe muốn bơ có hương vị tự nhiên thì không nên áp dụng phương pháp này. 

boThực hiện

– Quấn kín quả bơ trong giấy bạc.

– Xếp quả bơ vào khay, đặt vào lò nướng và bật nhiệt độ 100 độ C.

– Do độ chín của các loại bơ khác nhau nên sau khoảng 10 phút hoặc sớm hơn, bạn hãy kiểm tra tiến độ chín của chúng để căn chỉnh thời gian phù hợp.

Dùng lò vi sóng

Quả bơ sau khi được quay trong lò vi sóng sẽ có màu sắc rất đẹp, giống như qủa bơ chín tự nhiên. Ngoài ra, thời gian bơ chín cũng sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tương tự như dùng lò nướng, thủ thuật này cũng làm quả bơ không giữ được hương vị tự nhiên đâu nhé!

boThực hiện

– Dùng nĩa chọc xung quanh quả bơ.

– Cho vào lò quay trong 30 giây.

– Kiểm tra bơ đã đạt độ chín mềm như mong muốn chưa. Nếu chưa, bạn hãy quay thêm 20-30 giây nữa.

Dùng các loại trái cây khác

Tất cả các loại trái cây đều tạo ra khí ethylene, một loại hormon thúc đẩy quá trình nhanh chín của hoa quả. Khi được giữ trong một túi giấy kín cùng các loại trái cây khác, những quả bơ của bạn sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ lượng ethylene mà các loại trái cây này sinh ra để chín nhanh hơn. Thông thường, sau khi thu hái, bơ cần 6 ngày để chín nhưng nếu áp dụng cách này thời gian sẽ được rút gọn xuống chỉ còn 1-3 ngày.

boThực hiện

– Cho bơ vào trong túi giấy tối màu cùng với táo, lê, mơ, kiwi hoặc chuối chín

– Buộc kín miệng túi, để ở nhiệt độ phòng, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

– Kiểm tra sau 24 tiếng xem bơ đã đạt độ chín bạn muốn chưa. Nếu chưa, bạn tiếp tục buộc kín miệng túi và mở ra kiểm tra sau mỗi 12 tiếng.

Dùng gạo

Như đã biết, muốn trái cây nhanh chín thì bạn cần giữ khí ethylene. Và thùng gạo được xem là nơi có thể giữ loại khí này vô cùng tốt.

boThực hiện

Bạn chỉ cần vùi sâu quả bơ xuống dưới thùng gạo và kiểm tra độ chín tương tự như phương pháp dùng các loại trái cây khác ở trên.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: