Làm kem que đá phong cách Nhật Bản

Thứ Sat,
27/07/2019
Đăng bởi Seika Mart

Thành phần (cho 4 người)

Để làm 3 hương vị khác nhau, bạn cần 3 khay đá, mỗi khay có kích cỡ 10 x 20 cm, sâu 3 cm. Lấy đũa gỗ dùng 1 lần để làm que kem.


(Kem sữa)
・4 thìa canh sữa đặc có đường
・1 cốc sữa (200 ml)

(Kem dứa)
・4 miếng dứa hộp (140 g)
・2 thìa canh đường
・1 cốc nước dứa lấy từ hộp (200 ml) (nếu không đủ thì cho thêm nước)

(Kem đậu đỏ)
・200 g đậu đỏ ninh nhừ (xem công thức làm món chè Zenzai, phát sóng ngày 7/1/2011, trong mục Món ăn ngọt & các món khác trên trang web của chương trình) 
・1/2 cốc nước (100 ml) 
・1 thìa canh đường

 

Cách chế biến

  1. Đổ sữa vào sữa đặc có đường từng chút một, sau đó khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào 1 khay đá (có chia thành nhiều ngăn). Que kem được làm từ đũa dùng 1 lần. Để làm thành que kem, bạn tách rời đôi đũa ra, cắt làm đôi để được các que có độ dài khoảng 10 cm. Với mỗi một que bạn cắm vào từng ngăn của khay đá, chú ý để que trồi ra ngoài làm tay cầm. Cho khay đá vào tủ đông.
  2. Để làm kem dứa, bạn hãy xắt hạt lựu các miếng dứa. Sau đó chia đều vào mỗi ngăn của khay đá. Cho đường vào nước dứa lấy từ hộp, khuấy đều, rồi đổ vào từng ngăn của khay đá. Cắm mỗi que vào từng phần của khay đá. Cho khay đá vào tủ đông.
  3. Để làm kem đậu đỏ, trộn đậu đỏ đã ninh nhừ với đường và nước. Đổ vào khay đá rồi cắm que kem vào như với kem sữa và dứa, sau đó cho khay đá vào tủ đông.
  4. Để kem đá trong tủ đông từ 5 đến 6 tiếng cho đến khi đông lại. Để lấy được các miếng kem ra, bạn dùng một cái khay lớn, trong đó có một ít nước sôi. Đặt khay có kem vào khay lớn này trong khoảng 10 giây. Sau đó nhấc ra và để đó trong khoảng 10 giây nữa. Lấy tay nhấc que kem ra rồi cho từng que kem vào tủ đông, đến khi nào muốn ăn thì bỏ ra.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: