Mẹo bóc vỏ măng cụt nhanh như chớp

Thứ Fri,
24/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Bạn là “fan” trung thành của măng cụt nhưng lại chưa biết bóc vỏ măng cụt sao cho nhanh mà vẫn giữ được nguyên vẹn phần ruột? Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 2 cách bóc vỏ măng cụt nhanh, gọn, lẹ nhé!

Bạn và gia đình của mình rất thích ăn măng cụt, mà mỗi lần ăn phải dùng dao cắt mất thời gian, hoặc là bóp vỏ măng cụt lại để tách ra thì bị nhựa của trái măng cụt dính tay. Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn 2 cách bóc vỏ măng cụt siêu dễ siêu nhanh mà không bị dính tay.

1. Cách 1: Bóc từ phần cuống

Bước 1: Dùng hai ngón tay giữ phần thân cuống rồi ấn nhẹ, sau đó kéo phần cuống ra khỏi phần thân của măng cụt.

Cách bóc vỏ măng cụt nhanh

Bước 2: Bóp nhẹ phần thân để quả măng cụt được tách ra làm đôi. Lưu ý là bóp nhẹ tay để măng cụt không bị bẹp.

Cách bóc vỏ măng cụt nhanh

Bước 3: Dùng tay tách vỏ măng cụt ra khỏi phần ruột, vậy là xong rồi.

2. Cách 2: Bóc từ đáy

Bước 1: Lật quả măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa hướng lên trên. Số cánh hoa tương ứng với số múi của trái đó nha.

Cách bóc vỏ măng cụt nhanh

Bước 2: Dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống. Lưu ý là đừng mạnh tay để bị vỡ phần thịt bên trong của măng cụt.

Cách bóc vỏ măng cụt nhanh

Bước 3: Dùng tay bóp nhẹ thân quả cho tách ra làm đôi, Giờ thì tách phần vỏ ra và thưởng thức thôi!

Cách bỏ vỏ măng cụt nhanh

Rất đơn giản đúng không nào? Hãy làm thử và chia sẻ kết quả cho chúng mình biết với nhé! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: