Mẹo giúp bơ chính nhanh mà không cần đụng đến hóa chất

Thứ Fri,
19/04/2019
Đăng bởi Seika Mart

Bơ sau khi hái xuống thường mất thời gian khá lâu mới chín, áp dụng ngay các cách sau đây sẽ giúp bơ chín nhanh hơn mà không cần dùng đến hoá chất.

là trái cây được nhiều người yêu thích, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nguy liệu để làm đẹp, dùng làm thức uống giải nhiệt trong ngày nắng nóng,... Nhưng bơ từ lúc hái trên cây thì chín khá lâu, vậy làm sao để bơ chín nhanh hơn, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Bỏ bơ vào thùng gạo

Cách này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.

Bỏ bơ xanh đã rửa sạch, lau khô vào thùng gạo và đậy nắp lại. Nhiệt độ trong thùng gạo sẽ giúp bơ mau chín hơn.

Cách này cũng có thể áp dụng để làm chín các trái cây khác như sa pô chê, vú sữa,... 

2. Để cạnh các trái cây khác

Đây là một cách rất hay và dễ làm, không đòi hỏi kỹ thuật gì. Bạn đặt bơ vào túi giấy cùng với những trái cây có sẵn trong nhà như táo hoặc chuối. Rồi bọc kín lại, hãy đảm bảo không có bất kì ánh sáng nào lọt vào bên trong.

Làm bơ chín nhanh bằng trái cây khác

Cách này sẽ giúp bơ nhanh chín hơn nhờ khí gas từ các loại quả khác. Bạn chỉ chờ khoảng 1 – 3 ngày là bơ sẽ chín.

3. Dùng lò vi sóng

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì có thể tận dụng chúng để làm cho bơ chín nhanh hơn. Nhiệt độ cao trong lò sẽ giúp bơ mềm hơn nhưng ăn vẫn rất ngon, không hề bị đắng.

Làm bơ nhanh chín bằng lò vi sóng

Bạn dùng nĩa chọc xung quanh trái bơ, bỏ chúng vào lò vi sóng quay khoảng 30 – 40 giây rồi lấy ra.

Bơ sau khi quay có màu sắc rất đẹp, y như chín tự nhiên. Bạn có thể sử dụng để làm sinh tố hoặc nấu ăn.

4. Dùng lò nướng

Giống như lò vi sóng, nhiệt độ cao trong lò nướng cũng có thể sử dụng để làm cho bơ chín nhanh hơn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên.

Bạn rửa sạch bơ, lau khô rồi bọc vào giấy bạc, bỏ vào chén chịu nhiệt. Sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 90 độ C. Đặt bát trong lò 5 – 10 phút là có thể lấy bơ ra để chế biến.

Đối với cách này bạn lưu ý không nên bật lò quá nóng và để quá lâu. Sẽ khiến bơ bị cháy và chín nát, ăn sẽ không ngon nữa.

Làm bơ chín nhanh bằng lò nướng

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn vẫn có thể thúc đẩy hoặc kéo dài thời gian chín của bơ. Nếu không vội dùng thì hãy đặt bơ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để chúng chín tự nhiên. Còn nếu bạn muốn có bơ dùng ngay thì hãy áp dụng một trong những cách làm trên nhé!

Note ngay những mẹo nhỏ để đồng hành cùng căn bếp với SeikaMart nhaaa.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: