MẸO RÁN KHÔNG BỊ BẮN DẦU RA NGOÀI

Thứ Fri,
24/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Mỗi khi chiên rán thực phẩm, nỗi ám ảnh kinh hoàng của không ít người là sợ dầu mỡ bắn ra ngoài vừa gây bỏng da vừa gây mất thẩm mĩ không gian bếp. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? 

Chọn chiếc chảo chống dính có thành cao

Chảo chống dính đã là vật dụng quen thuộc trong phòng bếp của các chị em nội trợ. Chúng cực kỳ hữu ích trong việc nấu ăn, giúp lật đồ ăn nhanh hơn, khiến thức ăn khó bị cháy.

Thế nhưng một lưu ý mà bạn cần chú ý khi sử dụng chảo chống dính để chiên rán, đó là nên chọn một chiếc chảo có thành cao ít nhất là 5cm, lòng chảo rộng. Việc này sẽ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Mẹo chiên rán không bắn dầu

Để ráo thực phẩm trước khi rán

Một trong những nguyên nhân khiến dầu bắn tung tóe ra ngoài đó là thực phẩm vẫn còn đọng nước hay thức ăn để trong ngăn đá vẫn còn lạnh.

Do chênh lệch nhiệt độ sôi giữa dầu và nước nên khi nước xuất hiện trong dầu sôi sẽ chìm xuống dưới và lập tức hóa hơi, kéo theo đó là sự tăng đột ngột của thể tích và áp suất.

Quá trình này sẽ khiến toàn bộ khối chất lỏng bùng nổ, làm dầu văng ra ngoài. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không để thực phẩm dính nước vào chảo dầu sôi bởi sẽ cực nguy hiểm. Hãy sử dụng giấy thấm chuyên dụng cho nhà bếp để thấm khô thịt, cá… trước khi cho vào chiên.

Cho chút muối vào dầu nóng khi chiên rán

Mẹo chiên rán không bắn dầu tiếp theo là bạn cho chút muối vào khi dầu đã nóng. Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào như thông thường. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì bạn cho vào một chút xíu muối, rồi cho thực phẩm vào chiên như bình thường. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Mẹo chiên rán không bắn dầu

Dùng gừng chà nơi đáy chảo

Một mẹo chiên rán không bắn dầu nữa rất hiệu quả mà ít người biết đến, đó là dùng gừng chà xát nơi đáy chảo. Bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi dùng đũa chà lát gừng khắp đáy chảo trong 2 – 3 phút. Sau đó, bạn gắp lát gừng ra rồi cho dầu vào chiên như bình thường.

Không chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Bạn không nên cố chiên nhiều thực phẩm cùng lúc, vì làm như vậy vừa dễ làm dầu tràn ra ngoài lại khó bề “lật mặt”, khiến thực phẩm chín không đều.

Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp khi chiên rán

Khi chiên rán, bạn không nên đậy nắp kín vì sẽ làm thức ăn bớt giòn mà lại tạo ra hơi nước đọng trên vung chảo, khi mở ra, nước chảy xuống dầu dễ gây bắn dầu tung tóe. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng màn chắn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: