Mẹo vặt giúp bảo quản gia vị lâu hơn và thơm ngon.

Thứ Fri,
12/04/2019
Đăng bởi Seika Mart

Ớt, tỏi, gừng, chanh,... là các loại gia vị phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong gian bếp, các mẹo dưới đây sẽ giúp cất giữ chúng lâu dài mà vẫn không mất đi mùi vị. Hãy tham khảo một số mẹo vặt cực hay mà Seikamart bật mí ngay sau đây:

Ớt

Bảo quản trong tủ lạnh: Ớt cắt hết cuống, rửa sạch, cho vào hộp đậy kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra, rửa lại nước thì quả ớt sẽ mềm lại như cũ. Đây là cách bảo quản tốt nhất vì sẽ giữ được ớt tươi lâu.

 

Hành, tỏi

Để giữ hành, tỏi tươi khoảng vài ngày, bạn hãy bọc chúng trong lá rau tươi như bắp cải hoặc lá chuối và để nơi thoáng mát. Với hành tỏi khô, hãy đựng chúng trong rổ hoặc túi lưới để có sự thông hơi nhất định, không nên để trong túi kín vì sẽ làm hành, tỏi nhanh bị mốc, cũng tránh để nơi ẩm ướt để tỏi không mọc mầm. Khi thấy hành, tỏi bị hư bạn cần bỏ đi để chúng khỏi lây sang những thứ khác.

Với hành tây, hãy bọc chúng trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh để giữ được tươi lâu hơn.

Gừng

Để bảo quản gừng trong tủ lạnh, bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào rồi cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.

Chanh

Để chanh không bị héo và đắng vàng, bạn phải biết cách bảo quản sao cho hợp lý. Với chanh nguyên quả, bạn hãy rửa thật kỹ rồi để ráo nước, bỏ vào túi nilong hoặc hộp kín rồi cho vào tủ lạnh. Nếu bạn không buộc kín mà cứ thế cho vào tủ lạnh thì chanh rất nhanh héo.

Với miếng chanh cắt dở, bạn đừng bỏ đi và cũng đừng cho ngay vào tủ lạnh. Hãy cho một ít dấm vào chén nhỏ rồi úp mặt cắt dở vào, đảm bảo chanh sẽ giữ được lâu hơn và có thể tái sử dụng vào lần sau.

Giữ chanh tươi lâu chỉ với những thao tác đơn giản

Hành lá

Hành lá sau khi mua về và không sử dụng hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách cắt rễ, rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ hành và cho vào một chiếc hộp đậy kín, cuối cùng là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể lấy ra sử dụng bất cứ lúc nào. Cách làm này có thể áp dụng cho rau mùi, thì là... đều được.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho hộp kín bảo quản trong tủ lạnh
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho hộp kín bảo quản trong tủ lạnh

Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản trên đây, bạn sẽ giữ được gia vị tươi lâu để món ăn thêm đậm đà và nhiều dinh dưỡng. Nếu có nhiều hơn nữa cách bảo quản gia vị, bạn hãy chia sẻ cùng SeikaMart để mọi người cùng biết nha nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: