Mẹo vệ sinh miếng rửa chén luôn sạch sẽ

Thứ Thu,
16/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Miếng rửa chén không được vệ sinh thường xuyên sẽ là tác nhân gây bệnh cho chính gia đình bạn. Dưới đây là một vài cách vệ sinh miếng rửa chén đơn giản và hiệu quả, bạn nên cân nhắc để hạn chế vi khuẩn sinh sôi nhé! 

Miếng rửa bát là nơi sinh sôi, phát triển lí tưởng của vi khuẩn do luôn trong môi trường ẩm ướt, cộng với tình trạng thức ăn thừa bám đầy trên bề mặt, nhưng điều này ít ai nghĩ đến. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn. Mình xin chia sẻ một vài cách vệ sinh miếng rửa chén sạch sẽ và an toàn.

1. Giặt sạch miếng rửa chén sau mỗi lần sử dụng

Giặt miếng rửa chén sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch tất cả các mảng bám trên miếng rửa chén, sau đó vắt thật khô. Điều này giúp miếng rửa chén không không lưu lại vết bẩn và hạn chế được vi khuẩn sinh sôi. 

2. Làm sạch miếng rửa chén với giấm

Làm sạch miếng rửa chén với giấm

Ngâm miếng rửa chén vào nước sôi, hoà cùng nửa cốc giấm trắng và ba muỗng canh muôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách này khá đơn giản, bạn nên thực hiện thuờng xuyên để miếng rửa chén luôn được vệ sinh sạch sẽ.

3. Diệt khuẩn miếng rửa chén bằng lò vi sóng

Làm sạch miếng rửa chén bằng lò vi sóng

Làm ướt miếng rửa chén và cho vào lò vi sóng. Để lò ở nhiệt độ cao trong vòng 2 phút để loại bỏ các vi khuẩn và giữ miếng rửa chén sạch sẽ. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với miếng rửa chén bằng mút hoặc vải không được cho miếng rửa chén kim loại vào lò nhé.

4. Ngâm miếng rửa chén bằng nước tẩy để diệt khuẩn

Làm sạch miếng rửa chén bằng nước tẩy

Pha trộn nước với nước tẩy gia dụng javen vào chậu nhỏ rồi cho miếng mút vào đấy ngâm ngập trong khoảng 10-30 giây, hầu như các loại vi khuẩn có hại đều bị tiêu diệt trong môi trường thuốc tẩy vì đặc tính khử trùng mạnh của nó.

Bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn khi thực hiện cách này bạn nên vắt mạnh và giặt miếng mút nhiều lần trong nước sạch để làm sạch chất tẩy trong nó. Chất tẩy cũng không tốt cho da tay nên nếu sử dụng cách này bạn nhớ mang bao tay vào nhé.

Lưu ý khi vệ sinh miếng rửa chén:

- Không sử dụng chung miếng rửa chén với miếng rửa dao, thớt; đặc biệt là dao thớt dùng cắt thịt.

- Đồ đựng các loại miếng rửa chén phải để riêng biệt, và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ. 

- Thường xuyên thay miếng rửa chén từ 1-2 tuần.

- Sau khi rửa chén xong thì nên vệ sinh liền miếng rửa chén bằng một trong các cách trên.

Trên đây là một vài cách vệ sinh miếng rửa chén tiện lợi mà hiệu quả, bạn nên lựa chọn và áp dụng mỗi ngày để hạn chế vi khuẩn sinh sôi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: