Nếu là Fan của nước ép thì không nên bỏ qua tip này

Thứ Mon,
17/02/2020
Đăng bởi Seika Mart

Chắc hẳn nước ép trái cây đã không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng nước ép trái cây ngay dưới đây nhé.

Nước ép trái cây trở thành món chủ đạo trong rất nhiều chế độ dinh dưỡng – đặc biệt với người tiêu dùng bận rộn và quan tâm đến sức khỏe, muốn tiết kiệm thời gian chế biến thực phẩm mà không muốn mất đi thành phần dinh dưỡng nào.

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó sẽ không phát huy tối đa tác dụng hoặc thậm chí gây nguy hại cho cơ thể nếu như bạn uống không đúng cách.

1. Không uống nước ép lúc bụng đói hoặc sáng sớm

Khi đang đói hoặc vào sáng sớm, dạ dày của chúng ta gần như trống rỗng và đang có nhu cầu tiêu hóa thức ăn cao. Lúc này nếu sử dụng nước ép trái cây, hàm lượng axit có trong nước ép sẽ dễ khiến bạn đau dạ dày cũng như ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

2. Nên uống nước ép khi vào buổi trưa

Nên uống nước ép hoa quả vào buổi trưa là cách tốt nhất để làm hạ nhiệt cơ thể, bổ sung vitamin giúp bạn thoải mái hơn sau một buổi sáng làm việc vất vả.

Bạn nên uống nước ép trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30-60 phút để các chất dinh dưỡng có thể hấp thu tốt nhất.

Trước khi ngủ 3-4 tiếng không nên uống nước ép trái cây vì điều này rất dễ gây khó tiêu và mất ngủ.

3. Không để nước ép qua đêm

Bạn nên sử dụng nước ép trong ngày, tránh để lâu vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập, làm ảnh hưởng tới chất lượng nước ép.

4. Không lạm dụng uống quá nhiều nước ép

Uống nước ép trái cây là tốt, tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy chỉ nên sử dụng liều lượng vừa đủ để đảm bảo cơ thể có đủ thời gian để hấp thu dưỡng chất tối đa nhất. Nên uống mỗi ngày 1 ly nước ép trái cây là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên thay đổi menu nước ép thường xuyên để không bị ngán cũng như bổ trợ thêm chất dinh dưỡng khác nhau để tốt cho sức khỏe hơn.

Qua bài viết trên thì bạn đã biết cách uống nước ép hoa quả đúng cách và những lưu ý khi sử dụng là thế nào rồi đó. Ngoài ra, bạn hãy thực sự hiểu về loại nước mình uống để đem đến hiệu quả mong muốn nhất nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: