Nho Ngón Tay - Tròn vị yêu thương

Thứ Thu,
29/08/2019
Đăng bởi Seika Mart

Bạn có bao giờ nhìn thấy những quả nho tựa hình ngón tay? Trong rất nhiều loại nho với hương vị hấp dẫn, nho ngón tay từ hình dáng đến hương vị đều có nét riêng khiến nhiều người cảm thấy thú vị và yêu thích hương vị. Và bài viết này sẽ đề cập đến loại nho có hình dáng thú vị này.

Kết quả hình ảnh cho nho ngón tay

Nho ngón tay có màu sắc khác hoàn toàn khi chín. Một chùm nho ngón tay trông giống như một chùm ớt vừa màu nổi bật nhưng quyến rũ (màu đen pha tím sẫm hấp dẫn) vừa có hương vị ngon ngọt, dày thịt khi bạn cắn vào.

Hình dạng quả này giống ngón tay với màu tím sẫm, da gần như đen. Thịt chắc và giòn, mang lại cho loại nho này dễ dàng giữ lâu hơn trong tủ lạnh trong nhiều ngày. Nếu có ai đó yêu thích nho ngón tay cũng đừng bất ngờ. Bởi nho là một loại trái ngọt nhưng ở nho ngón tay ngòai vị ngon ngọt nó còn không quá nhiều đường và có vị hơi giống thạch nho.

Cũng giống như những loại nho khác, nho ngón tay là một nguồn chất chống oxy hóa, flavonoid và vitamin A, C và K. Tuy nhiên, nó hấp dẫn mọi người vì hình dạng đặc biệt cũng như mùi vị, cảm giác khi ăn nó riêng biệt hơn so với các loại nho khác.

Thời điểm mà nho vào mùa thu hoạch chính là cuối tháng 7 đến cuối tháng 9. Đặc biệt để lựa chọn và mua loại nho này, bạn nên lưu ý lựa những chùm nho chắc, quả không có vết thâm, sâu hoặc vỡ. Thân cây nho phải xanh và dẻo, không bị khô. Cũng như những loại nho khác, khi nào ăn thì bạn mới rửa chúng và không cắt chúng ra khỏi chùm nếu chưa dùng. Đặc biệt nếu nho ngón tay được làm lạnh hoặc giữ trong ngăn tủ lạnh có thể thưởng thức nguyên vẹn hương vị của chúng lên đến một tuần.

Và nếu bạn là một người yêu thích nho ngón tay thì đây có thể là một vài công thức nấu ăn gợi ý dành cho bạn:

  • Ăn tươi kết hợp với mận.
  • Làm rượu nho.
  • Kết hợp với thịt lớn cho món xào, nấu.
  • Salad với nho và nước sốt.

Đặc biệt, nho ngón tay có thể kết hợp tốt với hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn, quả hồ đào, thịt heo, thịt gia cầm, hương thảo, thì là, bạc hà, sữa chua, phô mai xanh và phô mai dê…để cho ra đời những món ăn với hương vị hấp dẫn.

Ngoài hương vị, mùi vị thì hình dạng lạ bên ngoài của nho ngón tay chính là điều đã và đang khiến nó cuốn hút đối với người mua. Sản phẩm độc lạ này đã có mặt tại Hệ thống Siêu thị Seika Mart để cả nhà có thể trải nghiệm hương vị của vị trái cây độc đáo này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: