Riêu cua nhưng lại không làm từ cua ?

Thứ Mon,
13/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Riêu cua mà không làm từ cua nghe có vẻ lạ lẫm đúng không nào? Dùng sữa đậu nành để nấu riêu đã là một cách nấu được áp dụng rất nhiều trong các món chay. Đừng vội chê mà hãy thử ngay công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì độ béo, mềm mịn của nó đấy!

Nguyên liệu

  • 100g thịt heo xay
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 30g tôm khô (nên chọn loại nhỏ để mềm nhanh)
  • 50g me (khoảng nửa chén)
  • 500ml nước lọc

Cách thực hiện

Bước 1:

Đun một nồi nước sôi, sau khi nước đã sôi thì múc ra một vá để ngâm me, dùng muỗng dầm để me ra hết chất chua.

Đun một nồi nước sôi, sau khi nước đã sôi thì múc ra một vá để ngâm me, dùng muỗng dầm để me ra hết chất chua.

Bước 2:

Cho tôm khô vào nồi nước nấu cho đến khi tôm mềm rồi vớt ra.

Cho tôm khô vào nồi nước nấu cho đến khi tôm mềm rồi vớt ra.

Bước 3:

Cho thịt xay, tôm khô vào cối để giã cho nhuyễn, mịn.

Cho thịt xay, tôm khô vào cối để giã cho nhuyễn, mịn.

Bước 4:

Bắt một cái nồi khác, cho phần thịt, tôm khô vừa giã và nước me vào trộn đều, bật bếp và dùng đũa xào sơ cho đến khi thịt chín tái và tơi ra.

Bắt một cái nồi khác, cho phần thịt, tôm khô vừa giã và nước me vào trộn đều, bật bếp và dùng đũa xào sơ cho đến khi thịt chín tái và tơi ra.

Bước 5:

Đổ vào nồi 1 lít sữa đậu nành và 500ml nước lọc nấu với lửa vừa. Đây là công đoạn quan trọng nhất, bạn phải canh cho đến khi nước vừa sôi để thịt nổi lên chứ không được để cho nồi nước quá sôi và trào ra nhé.

Đổ vào nồi 1 lít sữa đậu nành và 500ml nước lọc nấu với lửa vừa. Đây là công đoạn quan trọng nhất, bạn phải canh cho đến khi nước vừa sôi để thịt nổi lên chứ không được để cho nồi nước quá sôi và trào ra nhé.

Bước 6:

Khi bạn thấy nồi nước bắt đầu nổi bọt, nước trong nồi cũng trong hơn thì dùng đũa để đẩy phần thịt còn sót lại dưới đáy nồi nổi lên theo.

Khi bạn thấy nồi nước bắt đầu nổi bọt, nước trong nồi cũng trong hơn thì dùng đũa để đẩy phần thịt còn sót lại dưới đáy nồi nổi lên theo.

Bước 7:

Dùng vá để vớt phần riêu cua ra một cái nồi có lót vải mùng, vắt nhẹ để riêu được khô là xong, phần nước trong nồi và nước vắt riêu bạn giữ lại để nấu bún riêu nhé.

Dùng vá để vớt phần riêu cua ra một cái nồi có lót vải mùng, vắt nhẹ để riêu được khô là xong, phần nước trong nồi và nước vắt riêu bạn giữ lại để nấu bún riêu nhé.

Thành phẩm

Riêu bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nấu hoặc có thể đem đi hấp với trứng để làm riêu trứng nhé. Chúc bạn thành công!

Riêu bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nấu hoặc có thể đem đi hấp với trứng để làm riêu trứng nhé.

Nguồn: Natha Food

popup

Số lượng:

Tổng tiền: