Thịt gà cuộn lá dứa cho ngày cuối tuần thảnh thơi cùng gia đình

Thứ Mon,
27/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Thịt gà cuộn lá dứa là một món ăn rất phổ biến ở Thái, với hương thơm từ lá dứa và vị đậm đà từ thịt gà sẽ khiến cho bạn và cả gia đình thích mê đấy. Hãy nấu thử món này và thưởng thức cùng gia đình để có một ngày cuối tuần trọn vẹn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt gà (thịt đã bỏ da và xương): 500gr
  • Nước cốt dừa: 40ml
  • Dầu hào: 10ml
  • Lá dứa: 1 bó
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Vừng rang: 1 đĩa nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Thái thịt gà thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn khoảng bằng 2 đầu ngón tay. Sau đó ướp thịt đã thái với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm trộn đều và để ngấm gia vị khoảng 1 tiếng.

Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm ngon đậm vị 1

Bước 2: Đối với lá dứa, rửa sạch và lau khô.

Bước 3: Gập chéolá dứa và đặt miếng gà đã ướp vào.

Bước 4: Gập hai đầu lá dứa và cài ngược lại vào phía trong để giữ chặt được miếng thịt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng tăm để cố định miếng thịt nằm gọn trong lá dứa.

Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm ngon đậm vị 2

Bước 5: Cho dầu vào chảo, sau đó chờ sôi và thả các miếng thịt gà cuộn lá dứa vào.

Như vậy là bạn đã hoàn thành rồi, cùng xem thành phẩm và mời cả nhà ngồi vào bàn ăn ngay thôi.

 

Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm ngon đậm vị 3

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn chấm với xì dầu trộn thêm chút đường và vừng rang đấy. Chúc bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: