[Chia sẻ] Tiết kiệm khối tiền điện nhờ mẹo nhỏ này

Thứ Fri,
03/05/2019
Đăng bởi Seika Mart

Điện giá leo thang, gia dụng ngốn nhiều điện như tủ lạnh làm cách nào để dùng cho tiết kiệm? Bỏ thì không được, vậy áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây để tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhà mình nhé!

Tủ lạnh cũng là một trong các thiết bị tốn nhiều điện năng, đặc biệt trong mùa nắng nóng thì nhu cầu sử dụng càng nhiều. Có những thao tác cực kỳ đơn giản, nhưng nếu lưu ý lại có thể giúp tủ lạnh giảm tiêu hao đáng kể điện năng

1. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Đừng dùng tủ lạnh ở mức nhiệt lạnh cao nhất (thường quy định là mức 5), mức càng cao tủ lạnh tiêu thụ càng nhiều điện. Cũng không chỉnh mức quá thấp sẽ không đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm. Mức tốt nhất là mức trung bình (thường mức 3 hoặc 4).

2. Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh ngăn nắp

Sắp xếp thực phẩm trong tủ ngăn nắp

Trước hết, bạn nên nhớ không để thực phẩm tựa vào mặt trong thành tủ, chắn ống thổi khí, sẽ khiến thức ăn mau hỏng và cản trở khí lạnh lưu thông ra phía ngoài, khiến tủ tốn nhiều thời gian hơn để làm lạnh, dẫn đến tiêu hao điện lãng phí.

Sẽ cần sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lýtạo khoảng hở giữa các thức ăn hay vật dụng trong tủ để khí lạnh có thể lưu thông tốt từ trong ra ngoài, giúp thức ăn được làm lạnh nhanh, giảm công suất tải của tủ.

3. Đừng để thức ăn nóng vào trong tủ lạnh

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Thức ăn còn nóng bảo quản vào tủ sẽ tỏa nhiệt nóng trong không gian tủ, bão hòa dần lượng khí lạnh và khiến tủ lạnh phải tăng công suất để làm lạnh trở lại, sẽ tiêu hao điện năng đáng kể.

4. Dùng dụng cụ bằng sành sứ, thuỷ tinh để bảo quản thực phẩm

Dùng thiết bị thuỷ tinh hoặc sành sứ để bảo quản thực phẩm

Thủy tinh, sành sứ là những chất liệu bắt hơi lạnh tốt, giữ nhiệt lâu sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm lạnh nhanh và gia tăng độ lạnh bên trong tủ khi dùng chúng bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Vừa vệ sinh dễ hơn lại giúp tiết kiệm điện.

5. Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Mỗi lần cửa tủ lạnh mở là một lần lượng lớn khí lạnh đối lưu với khí nóng bên ngoài tủ, càng mở tủ lạnh nhiều lần, tủ sẽ càng tốn công suất để tái làm lạnh. Hãy xác định trước bạn sẽ cần lấy những gì và bảo quản những gì trong 1 lần để tránh mở cửa tủ nhiều lần.

6Đổi vị trí đặt tủ lạnh nếu cần

Đặt tut lạnh nơi thoáng mát

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang đặt đúng hướng đón sáng, đón nắng, hoặc gần bên các vật dụng phát nhiệt như lò vi sóng, nồi cơm điện… thì nhiệt lượng bên ngoài có thể tác động tới tủ lạnh, làm chậm quá trình làm lạnh bên trong, tăng lượng điện tiêu thụ. Hãy đặt tủ lạnh nơi thoáng mát và cách tường khoảng 10cm là tốt nhất.

7. Vệ sinh mặt sau tủ lạnh

Vệ sinh sạch sẻ tủ lạnh

Với các chi tiết như dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, khay chứa nước… cần được vệ sinh để các bộ phận này được sạch sẽ và hoạt động trơn tru nhất. Đây cũng là cách để tiết kiệm điện vì khi được vệ sinh sạch sẽ, tủ lạnh sẽ đạt hiệu suất làm việc cao hơn, 

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết thêm nhiều mẹo tiết kiệm điện, hãy áp dụng ngay cho tủ lạnh nhà mình nhé, chi phí điện năng sẽ giảm ngay đây.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà SeikaMart sưu tầm được, bạn còn tip nào thì chia sẻ cho mọi người cùng biết với nào !!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: